Mất ngủ, căn bệnh kinh niên không chỉ với người lớn tuổi

Health & Market / Thị trường&Sức khỏe

Mất ngủ, căn bệnh kinh niên không chỉ với người lớn tuổi

Mất ngủ là căn bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường với người lớn tuổi. Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy, nguy cơ mất ngủ kinh niên tăng lên theo độ tuổi và có tỷ lệ cao hơn ở người mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường,…

Mất ngủ kinh niên là trạng trái khó chìm vào giấc ngủ, giấc ngủ đến muộn, ngủ chập chờn, không sâu giấc và dễ thức giấc giữa đêm kéo dài trong ít nhất 1 tháng. Theo số liệu thống kê, có khoảng 10% dân số thế giới gặp phải tình trạng mất ngủ kinh niên và 30% người bị mất ngủ cấp tính.

Mất ngủ ở người già, chủ yếu là thay đổi sinh lý cơ thể khi chu kỳ giấc ngủ trở nên ngắn hơn, thời gian của một giấc ngủ sâu ít hơn. Với người trẻ, phần lớn nguyên nhân mất ngủ đến từ các tác động bên ngoài, như lo âu hay căng thẳng trong công việc và các mối quan hệ xã hội vô tình gây áp lực lên giấc ngủ, do thói quen sinh hoạt không điều độ, hoặc có thể do các loại thực phẩm dung nạp hàng ngày vào cơ thể gây khó ngủ như café, trà sữa.

Chất lượng giấc ngủ kém sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không tập trung được tinh thần và trí lực cho công việc, kéo theo hệ lụy suy giảm sức khỏe và các căn bệnh nguy hiểm về sau.

Tại KVNH, chúng tôi nhận được khá nhiều phản hồi về trải nghiệm của khách hàng khi dùng sản phẩm Nấm hồng chi Ania. Giấc ngủ trở nên sâu hơn, ngon hơn là một trong những biểu hiện rõ ràng, không chỉ với khách hàng độ tuổi trung niên mà còn ở người lớn tuổi.

return to top
icon-messenger
icon-zalo
icon-call