RƯỢU BIA LÀ KẺ THÙ CỦA GAN

Health & Market / Thị trường&Sức khỏe

RƯỢU BIA LÀ KẺ THÙ CỦA GAN

Rượu bia là nguyên nhân gây các bệnh ung thư và rối loạn tim mạch, hệ thần kinh. Việt Nam xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á, xếp thứ 3 châu Á về mức tiêu thụ bình quân rượu bia/người cũng đồng thời là quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân viêm gan cao nhất nhì thế giới.

Nguyên nhân gây viêm gan do rượu là quá trình phân hủy rượu của cơ thể tạo ra các hóa chất cực độc. Những hóa chất này kích hoạt quá trình viêm phá hủy tế bào gan. Theo thời gian, sẹo thay thế mô gan khỏe mạnh, can thiệp vào chức năng gan. Sẹo không hồi phục này (xơ gan) là giai đoạn cuối của bệnh gan do rượu.

Viêm gan do rượu ở giai đoạn nặng, bệnh có thể gây ra tăng áp lực ở tĩnh mạch cửa, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa xuất huyết, loét dạ dày hay giãn tĩnh mạch thực quản xuất huyết, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể biến chứng gây tử vong.

Uống rượu bia là phương thức xã giao quen thuộc để gây dựng mối quan hệ. Sau khi uống rượu bia, đừng quên dùng ngay 2 viên Ania nấm hồng chi tự nhiên để giúp bài trừ độc tố, giúp bảo vệ lá gan trước các nguy cơ nhiễm bệnh nhé.

return to top
icon-messenger
icon-zalo
icon-call